fbpx

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM: Trao 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật quê nhà

12/06/2019 453 0 0

Trong 2 ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2019, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh và tổ chức Latter – Day Saint Charities (Hoa Kỳ) tổ chức trao tặng xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật (NKT) ở các huyện Núi Thành, Đại Lộc, thành phố Tam Kỳ, thành phố Hội An – tỉnh Quảng Nam.

Dẫn đầu đoàn có ông Nguyễn Văn Tuấn – chủ tịch hội đồng hương, cùng hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo cùng hội từ thiện Latter Day Saint Charities, cùng nhiều ủy viên HĐH.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM cho biết: Hội đã xin được tài trợ từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM từ nguồn của Hội từ thiện Hoa Kỳ Latter Day Saint Charities. Trước đó, đoàn cũng đã đến khảo sát và gặp trực tiếp người khuyết tật để đo đạc và xác định người dân sử dụng loại xe lăn hay xe lắc, kích cỡ cho phù hợp trước khi trao xe.

Lịch trình đoàn đi:

Chương trình lần này sẽ trực tiếp trao khoảng 200 xe lăn, xe lắc cho NKT tại các địa phương: huyện Núi Thành – thành phố Tam Kỳ (ngày 12/6/2019) và huyện Đại Lộc – thành phố Hội An (ngày 13/6/2019) với tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng.

Những chiếc xe lăn, xe lắc được ví như “đôi chân” thứ 2 dành tặng cho NKT làm phương tiện di chuyển, giúp họ thuận tiện hơn trong sinh hoạt và cuộc sống. Chương trình hy vọng sẽ là cầu nối yêu thương hàng năm giữa NKT có hoàn cảnh khó khăn và những nhà hảo tâm.  Năm 2018, tổ chức này cũng đã trao tặng 250 xe lăn, xe lắc trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng tại các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình và Quế Sơn – tỉnh Quảng Nam.

 

Categories: Đồng Hương Các huyện, Từ thiện - Khuyến học
share TWEET PIN IT SHARE share share
Leave a reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *