fbpx

Cô bé Quảng Nam Đậu Đại Học Luật TP,HCM nhưng nguy cơ từ bỏ giấc mơ Đại Học vì gia cảnh khó khăn

18/08/2018 467 0 0

Đó là hoàn cảnh em Lê Thị Hạ Sang sinh năm 2000, vừa trải qua kỳ thi Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông – Đại Học ( THPT-ĐH) năm 2018 với số 20 điểm đậu nguyện vọng em đã chọn là trường ĐH Luật TP.HCM và vượt qua kỳ thi sát hoạch lại do trường ĐH Luật tổ chức vừa qua.

Hạ Sang ( bên lề phải)

Em Hạ Sang với thành tích học tập liên tục khá giỏi 12 năm, năm cấp 3 em liên tục được học sinh giỏi và dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt huy chương bạc liên tiếp trong những năm theo học tại trường THPT Chu Văn An.

Những bằng khen, phần thưởng em đạt được

Nhà em hiện đang ở Thôn Hà Tân, Xã Đại Lãnh, Huyện Đại Lộc, Tỉnh quảng nam giai cảnh thuộc diện hộ nghèo trong thôn. Ba mẹ em đã ly hôn vì hoàn cảnh quá khó khăn,  Em hiện Sống với Ba Lê Diệu năm nay 50 tuổi là lao động chính trong gia đình nhưng ông hiện bị hư một bên mắt và sức khỏe rất yếu do bệnh tật liên miên không có nghề nghiệp ổn định, ai keo gì làm nấy, gia đình em còn nuôi bà nội năm nay đã hơn 80 bệnh tật nên bà ngồi chổ người nhà chăm sóc.Trong hình ảnh có thể có: nhà, bầu trời, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, nhà, cây và ngoài trời

ngôi nhà gia đình em đang cư trú tại thôn Hà Tân, Đại Lãnh, Đại Lộc

Dưới em có 2 em trai, em trai kế do thấy chị 2 (Hạ Sang) học giỏi nên đành nghỉ học phụ giúp gia đình để đỡ phần nào cho ba khi đang trong giai đoạn từ chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10. Em trai út hiện đang theo học lớp 6 với thành tích khá giỏi.

ngôi nhà tạm bợ

nắng thì thấy sao, mưa thì thấy nước trong nhà

Gia đình khó khăn, nơi trú ẩn cả gia đình cũng không được tương tấc, nắng thì lọt vào nhà sáng trưng, mưa thì nền đất thành bùn nhão nhẹt. Hiện một đơn vị trên địa bàn hỗ trợ gia đình một khoản để xây nhà nhưng phần kinh phí cũng chỉ làm móng nhà và lên lỡ dỡ bức tường do kinh phí không đâu và đâu.

Với những mong muốn khát khao được bước chân tới giảng đường và viết tiếp ước mơ thoát khỏi cảnh nghèo đói của em Hạ sang làm chúng tôi không khỏi xúc động. Con Đường phía trước của em vẫn mịt mù, dù kết quả đậu đại học đã có, giấy báo nhập học sắp về. Ba em vừa mừng vừa tủi cho con gái khi len lén những gọt nước mắt chực trào khi tiếp chuyện với chúng tôi.

Với mong muốn được em bước tiếp đến trường và huy vọng về tường lai của em tươi sáng hơn, Kính mong các mạnh thường quân quan tâm, hợp sức giúp em thực hiện mơ ước trên giảng đường.

Trân Trọng Cảm Ơn!

Thông tin liên quan liên hệ qua sđt: 0167 488 0551 (Hạ Sang)

Thôn Hà Tân, Xã Đại Lãnh, Đại Lộc, Quảng Nam

Categories: Đại Lộc, Từ thiện - Khuyến học
share TWEET PIN IT SHARE share share
Leave a reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *